Vị béo ngậy của sầu riêng khi kết hợp với trứng và sữa tạo nên món bánh flan sầu riêng quyến rũ.
>>> Xem thêm cách làm kim chi cải thảo tại đây!
1. Nguyên liệu làm bánh flan sầu riêng
– 8 quả trứng gà
– 1 lít sữa tươi
– 200g thịt sầu riêng
– 200g đường
– 2 cái khuôn nhôm (inox) tròn (đường kính 20cm, bề dày 6cm).
– 1 lít sữa tươi
– 200g thịt sầu riêng
– 200g đường
– 2 cái khuôn nhôm (inox) tròn (đường kính 20cm, bề dày 6cm).
>>> Xem thêm mon ngon moi ngay tại đây!
2. Cách làm bánh flan sầu riêng
Bước 1: Sữa với đường cho chung vào bát lớn, dùng phớt đánh đều cho hoàn tan đường.
Tách trứng cho vào bát khác ray vào bát hỗn hợp sữa đường.
Bước 2: Sầu riêng tách hạt lấy phần thịt sầu riêng, đem vào máy say cho hỗn hợp sữa đường trứng vào say cùng đậy lắp lại. nhấn nút say hỗn hợp thật nhuyễn mịn.
Tách trứng cho vào bát khác ray vào bát hỗn hợp sữa đường.
Bước 2: Sầu riêng tách hạt lấy phần thịt sầu riêng, đem vào máy say cho hỗn hợp sữa đường trứng vào say cùng đậy lắp lại. nhấn nút say hỗn hợp thật nhuyễn mịn.
>>> Xem thêm sinh con theo y muon tại đây!
Bước 3: Cho 2 thìa đường vào khuôn, đem khuôn bánh lên bếp, đun nóng tan chảy đường, màu đường ngả sang vàng nâu, hạ xuống, tắt bếp.
Bước 4: Cho hỗn hợp sầu riêng, sữa, đường, trứng vào khuôn bánh, để khuôn vô nồi hấp hoảng 40-50 phút, muốn bánh chín chưa bạn cần dùng tăm chọc vào nếu thấy bánh không dính là chín được rồi nhé bạn.
>>> Xem thêm dau hieu mang thai tại đây!
Mách nhỏ: Trong quá trình bạn hấp, nên để nồi hấp nghiêng hở 1 bên để hơi nước thoát ra và không đọc lại rớt xuống bánh nếu để rớt xuống sẽ làm mặt bánh bị ướt, rỗ mặt lên không không ngon hơn đâu nhé, bạn nên ngồi canh nồi vào những gì đó nước không được rớt xuống hem.
Chúc bạn thành công cách làm bánh flan sầu riêng, ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét